Love Plant

เริ่มต้นง่ายๆ ทานอาหาร อย่าให้เหลือ

สุดยอดอาหารล้างพิษ 20 ชนิด

1. กล้วย – บำรุงและสร้างความแข็งแรงของกระเพาะอาหาร ให้เกลือแร่ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น โพแทสเซียม ฟอสฟอรัส ช่วยขับของเหลวหรือสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกาย ป้องกันท้องผูก

2. อัลมอนด์ – มีใยอาหารสูง มีแคลเซียมและโปรตีน มีไขมันที่ดีและจำเป็นต่อร่างกาย ช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือด

3. แอปเปิ้ล – ช่วยจับคอเรสเตอรอลและโลหะหนักในร่างกายที่ปะปนมากับอาหาร เช่น ปรอท ตะกั่ว ซึ่งทำลายเซลล์สมอง ช่วยต่อต้านการเกิดมะเร็ง ต้านเชื้อแบคทีเรีย และไวรัส ล้างสารพิษออกจากร่างกาย 

4. ตำลึง – มีคุณสมบัติช่วยผลิตน้ำดีที่จะทำให้ลำไส้ขับารพิษออกจากร่างกายได้ดีขึ้น นอกจากนี้สารที่มีอยู่ในตำลึงยังช่วยให้ตับสลายไขมันในร่างกาย

5. อะโวคาโด – มีสารที่ช่วยลดคอเลสเตอรอล และป้องกันหลอดเลือดอุดตัน ทำให้หลอดเลือดมีความยืดหยุ่น ช่วยจับสารก่อมะเร็งกว่า 30 ชนิด และช่วยให้ตับกำจัดของเสียจำพวกสารเคมีและโลหะหนัก

6. บีทรูต – ต่อต้านเชื้อโรค ทำความสะอาดเลือด ตับ และรบบน้ำเหลือง ปรับระดับกรด-ด่างในเลือดให้สมดุล ส่งเสริมให้ร่างกายรับออกซิเจนได้มากขึ้น ทำให้กำจัดของเสียได้ง่ายและเร็วขึ้น

7. กะหล่ำ – เต็มไปด้วยสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยขับฮอร์โมนความเครียดที่ส่งผลเสียต่อร่างกาย ทำความสะอาดระบบย่อยอาหาร รักษาและปกป้องกระเพาะอาหารจากแบคทีเรียและไวรัสต่างๆ

8. บลูเบอร์รี่ – มีค่าแอนตี้ออกซิแดนต์สูงมาก มีสารแอสไพรินตามธรรมชาติ ช่วยลดการระคายเคือง เข้าไปขัดขวางแบคทีเรีย ลดการติดเชื้อในทางเดินปัสสาวะ

9. กระเทียม – สามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรีย ขับและฆ่าพยาธิในทางเดินอาหาร และฆ่าเชื้อไวรัส ทำความสะอาดเลือดและระบบลำไส้ ทำให้เส้นเลือดมีความยืดหยุ่น และลดแรงดันโลหิต

10. ส้มโอ หรือ เกรปฟรุ๊ต – มีสารเพกติน ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลในเส้นเลือด ป้องกันไม่ให้โลหะหนักทำอันตรายต่อร่างกาย ต่อต้านการเกิดมะเร็ง กระเพาะอาหารและมะเร็งตับอ่อน

11. มะเขือพวง – เต็มไปด้วยไฟเบอร์ ช่วยดูดซึมไขมันในอาหาร จับไขมันอิ่มตัวและขับออกจากร่างกายโดยระบบขับถ่าย มีวิตามินซีและสารต้านอนุมูลอิสระสูง

12. แครอท – มีสารต้านอนุมูลอิสระ ปกป้องร่างกายจากสารพิษในสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะระบบทางเดินประสาท สายตา ผิวหนัง ลดการเกิดมะเร็ง ช่วยทำให้หัวใจแข็งแรง

13. ขึ้นฉ่าย – ทำความสะอาดเลือดและช่วยลดความดันโลหิตได้ดี มีสารต้านการเกิดมะเร็ง และสารที่ช่วยขับของเสียจากบุหรี่ในคนที่สูบบุหรี่หรือผู้ที่ได้รับควันบุหรี่ด้วย

14. พืชตระกูลถั่ว (เช่น ถั่วแดง ถั่วเขียว ถั่วเหลือง และถั่วขาว) – มีไฟเบอร์สูง ช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล ทำความสะอาด ลดการสะสมของสารพิษในลำไส้ ควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้คงที่ ป้องกันการเกิดมะเร็งลำไส้และต่อมลูกหมาก

15. ทับทิม – น้ำทับทิมสามารถรักษาอาการอักเสบ และลดความปวดได้ ช่วยล้างพิษ ลดการติดเชื้อ ลดอาการอักเสบ มีไฟเบอร์สูง ช่วยให้ขับถ่ายของเสียออกจากร่างกายได้ดีขึ้น

16. กระเจี๊ยบ – น้ำกระเจี๊ยบช่วยทำความสะอาดแบคทีเรียและไวรัสออกจากระบบทางเดินปัสสาวะ ซึ่งมักก่อให้เกิดการติเชื้อ

17. เมล็ดแฟลกซ์ – มีกรดไขมันโอเมก้า 3 บำรุงสมอง บำรุงความจำ มีผลดีต่อหัวใจ และช่วยลดระดับคอเลสเตอรอล นอกจากนี้ยังมีสารช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน

18. มะนาว – ทำความสะอาดตับ มีวิตามินซีสูง ช่วยล้างพิษและทำให้เลือดสะอาดขึ้น นำน้ำมะนาวสดผสมกับโยเกิร์ตและน้ำผึ้ง จะช่วยล้างพิษในลำไส้ ป้องกันอาการท้องผูก

19. หัวหอม – ประกอบด้วยสารต้านมะเร็งหลายชนิด มีสารต้านอนุมูลอิสระสูง ช่วยทำความสะอาดเลือด ลดระดับคอเลสเตอรอล รักษาโรคเบาหวาน โดยช่วยให้ระดับน้ำตาลในเลือดคงที่

20. สาหร่าย – สามารถจับของเสียจากรังสีที่สะสมในร่างกาย ช่วยดูดซึมคลื่นรังสี จับโลหะหนัก เต็มไปด้วยโปรตีนและเกลือแร่ปริมาณมาก

จาก facebook เคล็ดลับแสนดี และ สมาคมร้านขายยา
https://www.facebook.com/photo.php?fbid=527849507249191&set=a.527849473915861.124496.181557645211714&type=3&theater

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

Information

This entry was posted on 23 April 2013 by in Eat, Resources and tagged , , , , , , .
%d bloggers like this: